Công bố kết quả thử lâm sàng của TURMECARE tại TT Oxy Cao Áp TP.HCM

Posted on Posted in News

Nhằm mục tiêu yểm trợ hoạt động tiếp thị của công ty WINCARE cũng như xác minh và mỡ rộng phạm vi ứng dụng, thành phẩm TURMERCARE đã được nghiên cứu lâm sàng qua mô hình đính kèm.

 

Tác dụng trên lâm sàng của Turmecare Forte trong 30 trường hợp thoái hóa khớp gối

I. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:

Theo thống kê mới nhất của nhiều hãng bảo hiểm y tế ở châu Âu, thoái hóa khớp gối chiếm tỷ lệ cao nhất trong bệnh lý hệ vận động của đối tượng trong độ tuổi 40 – 50. Bên cạnh áp lực của trọng lượng cơ thể, như ở người béo phì, thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường gặp ở người ít vận động, như người ngồi bó gối nhiều giờ trước máy vi tính, người đứng lâu trong hệ thống dây chuyền … Mặc dầu việc chẩn đoán tương đối đơn giản nhờ kỹ thuật hiện đại như M-Ray, nội soi, tỷ lệ điều trị hiệu quả, ngay cả trong trường hợp phải can thiệp bằng thao tác ngoại khoa, vẫn không cao vì

  • phần lớn bệnh nhân khó theo đuổi liệu pháp đặc hiệu với thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm kinh điển do phản ứng phụ nghiêm trọng của thuốc trên đường tiêu hóa và trên chức năng khác (gan, thận, hệ tạo huyết …).
  • giảm đau không đồng nghĩa với điều trị thoái hóa khớp. Di chứng cứng khớp gây cản trở vận động cũng như việc thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu.

Do đó nếu có cách nào vừa giảm đau, vừa kháng viêm nhưng đồng thời chống cứng khớp bằng phương tiện sinh học, nghĩa là an toàn để có thể áp dụng lâu dài, thì đó là giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân viêm khớp nói chung, và thoái hóa khớp gối nói riêng. Trên cơ sở đó, curcumin, hoạt chất chính trong Nghệ, ở hàm lượng cao nhờ kỹ thuật ly trích cao cấp, theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng có thể là giải pháp trong điều trị bệnh khớp mãn tính.

II. MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU:

  1. Đối tượng: Bệnh nhân trong độ tuổi từ 40 đến 60 đã được xác minh tình trạng thoái hóa khớp gối từ hơn 6 tháng hoặc qua hình quang tuyến X, hoặc qua hình chụp M-ray. Tất cả bệnh nhân đã được điều trị trước đó với ít nhất 2 dược phẩm đặc hiệu, nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. tất cả bệnh nhân đều đang có triệu chứng đau khớp và giới hạn vận động khi bắt đầu chương trình nghiên cứu.
  2. Số lượng: 30 bệnh nhân bao gồm 10 nam và 20 nữ, 14 trong số đó đã có tiền căn viêm loét dạ dày và không thể theo đuổi liệu pháp với thuốc kháng viêm có cấu trúc steroid.
  3. Hình thức áp dụng: ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên Turmecare Forte sau bữa ăn sáng và 1 viên vào buổi tối với chế độ dinh dưỡng cố định. Tất cả đối tượng trong mô hình nghiên cứu không dùng thuốc giảm đau, kháng viêm nào khác trong suốt liệu trình.
  4. Thời gian nghiên cứu: 4 tuần cho mỗi bệnh án.
  5. Tiêu chí nghiên cứu:

• Theo dõi tổng trạng.

• So sánh trị số xét nghiệm CRP trước khi dùng Turmecare và sau khi dùng 2 tuần và 4 tuần.

• So sánh chức năng gan (SGOT, SGPT, GGT) và chức năng thận (Creatinin) trước và sau 4 tuần dùng thành      phẩm.

• Quan sát phản ứng phụ trong suốt liệu trình.

III. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU:

Kết quả ghi nhận sau liệu trình kéo dài 4 tuần cho thấy

1.  Tác dụng giảm đau:

• được ghi nhận (onset of action) trung bình 3 – 5 ngày sau khi dùng thuốc ở 17/30 (57%) trường hợp.

• rõ rệt sau 10 ngày dùng thuốc ở 25/30 (83%) trường hợp.

2.  Tác dụng cải thiện vận động:

• Được ghi nhận sau 10 ngày dùng thuốc (12/30 = 40%) với tiến độ song song với quá trình dùng thuốc trong 18/30 (60%) đối tượng của mô hình nghiên cứu.

3.  Tác dụng kháng viêm:

• Trị số CRP giảm trung bình khoảng 30% sau 2 tuần dùng thuốc trong 14/30 trường hợp (47%).
• Trị số CRP giảm trung bình khoảng 60% sau 4 tuần dùng thuốc trong 26/30 trường hợp (87%).
• Trị số CRP trở thành âm tính sau  4 tuần dùng thuốc trong 19/30 trường hợp (63%).

4.  Phản ứng phụ: Không phát hiện phản ứng phụ đáng kể trong suốt liệu trình ngoại trừ 2/30 (7%) đối tượng có dấu hiệu đầy hơi trong 3 ngày đầu của liệu trình nhưng không cần can thiệp bằng thuốc.

5.   Độc tính của thuốc:

•  Không ghi nhận thay đổi trên công thức huyết cầu, men gan và creatinin khi so sánh kết quả xét nghiệm trước và sau 4 tuần dùng thành phẩm.

IV. CHÚ THÍCH:

1.  Việc áp dụng thành phẩm Turmecare trong một mô hình với 10 bệnh nhân nhiễm Helicobacter pylori cho thấy xét nghiệm kháng thể Hp trở thành âm tính trong 7/10 trường hợp sau 4 tuần điều trị.
2.  Việc áp dụng thành phẩm Turmecare trong một mô hình kéo dài 2 tuần với 10 bệnh nhân được điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng với Meloxicam 7,5mg 2/ ngày cho thấy.

• Không có phản ứng tương tác bất lợi.
• Tăng tốc tác dụng giảm đau tối thiểu 30% khi so sánh với lô đối chứng chỉ dùng Meloxicam.

V. KẾT LUẬN:

•  TURMECARE rõ ràng là phương tiện vừa tiện dụng, vừa an toàn để điều trị thoái hóa khớp gối thông qua tác dụng giảm đau và cải thiện vận động của khớp.
•  Thay đổi trị số CRP trong quá trình điều trị cho thấy thành phẩm này, bên cạnh bệnh khớp, có thể được áp dụng rộng rải cho bệnh lý có hiện tượng viêm tấy, dị ứng …
•  Thành phẩm có thể được kết hợp trong phác đồ điều trị với thuốc đặc hiệu vì vừa hổ trợ tác dụng, vừa giới hạn phản ứng phụ trên đường tiêu hóa.
•  Nhờ cơ chế tác dụng chống cứng khớp, TURMERCARE nên được áp dụng như biện pháp dự phòng thoái hóa khớp cho người cao tuổi, đối tượng dư cân cũng như cho người phải chịu nhiều áp lực trên khớp do di chứng của tư thế bất lợi kéo dài trong công việc.

Tp. HCM, ngày 17 tháng 7 năm 2011
© Copyright 2011 WINCARE
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *